Cách chống nóng cửa sổ trời ô tô

Ô tô có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào.

Hỏi:

Xe của tôi có cửa sổ trời toàn cảnh và bộ phận này hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa nắng nóng, thậm chí đến mức cảm giác bỏng tay khi chạm vào. Xin hỏi những biện pháp để chống nóng cửa sổ trời cho xe?

Nguyễn Tiến Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

chống nóng cửa sổ trời ô tô bằng cách nào?

Ảnh minh họa

Anh Lê Đăng Trung, Giám đốc hệ thống kinh doanh phụ kiện ô tô Chung Auto (87 Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng cửa sổ trời hiệu quả và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, phim cách nhiệt vẫn đảm bảo công dụng giúp xe thoáng đãng và cung cấp thêm tầm nhìn trên trần xe của cửa sổ trời.

Khi dán phim cách nhiệt cửa sổ trời, nên chọn loại có độ xuyên sáng thấp nhất. Với cửa sổ trời cỡ nhỏ, chi phí dán phim cách nhiệt khoảng từ 700 nghìn đến 1,3 triệu đồng. Cửa sổ trời toàn cảnh có chi phí cao hơn từ 2-3 lần tùy loại.

Với mức chi phí thấp hơn, có thể dùng từ 3-4 tấm chắn nắng kích cỡ nhỏ, loại cho các cửa kính bên của ô tô để gắn lên cửa sổ trời, tuy nhiên sẽ không thẩm mỹ và hiệu quả cách nhiệt không bằng phim.

Ngoài ra còn có cả tấm chống nóng của sổ trời ô tô theo xe, về cơ bản là tấm cách nhiệt cỡ lớn, được cắt vừa theo kích thước cửa sổ trời và gắn vào mặt kính bằng các núm hút. Loại này có khả năng chống nóng tốt vì phủ kín được cửa sổ trời, song sẽ làm mất tầm nhìn trên trần xe và việc tháo/lắp cũng kém linh hoạt.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/chong-nong-cua-so-troi-o-to-bang-cach-nao-d598828.html )

xe mới về