Một số thương hiệu sẽ không sản xuất ô tô có hộp số tay vào năm 2023

Một số thương hiệu, như Mercedes-Benz, Audi và Alfa Romeo, từng sản xuất những chiếc xe hiệu suất mạnh mẽ sẽ không sản xuất bất kỳ hộp số sàn nào vào năm 2023.

Theo giới đam mê xe ô tô, cảm giác lướt của một chiếc ô tô hộp số sàn từ một thương hiệu nổi tiếng là điều tuyệt vời. Đặc biệt, là những chiếc xe thể thao với thiết lập số sàn đang giảm dần.

Xe nào không có hộp số tay?

Trong khi một số nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao tiếp tục tung ra thị trường những chiếc ô tô có hộp số tay, những thương hiệu nổi tiếng châu Âu này đã ngừng sản xuất loại xe này tại thị trường Mỹ.

Alfa Romeo Julia. Ảnh: Motorbiscuit.

Alfa Romeo Julia. Ảnh: Motorbiscuit.

Đơn cử như Mercedes-Benz, Audi, Jaguar, Alfa Romeo, Aston Martin. Các phương tiện được trang bị số tự động hiện đại, đặc biệt là các mẫu xe ly hợp kép, hoạt động rất tốt.

Trên thực tế, chúng nhanh hơn các phiên bản trang bị hộp số tay thủ công của cùng một chiếc xe. Chẳng hạn, một chiếc Ford Mustang GT S550 với động cơ Coyote V8 5.0L công suất 460 mã lực và hộp số sàn 6 cấp MT-82 có thể đạt vận tốc 60 dặm/giờ (96 km/h) trong khoảng 4,5 giây.

Tuy nhiên, chiếc GT tương tự với hộp số tự động 10 cấp có thể chạy nước rút tương tự trong vòng chưa đầy 4 giây.

Mercedes-Benz

Một chiếc SLK 2004 với hộp số tay. Ảnh: Motorbiscuit.

Một chiếc SLK 2004 với hộp số tay. Ảnh: Motorbiscuit.

Mercedes-Benz có thể nổi tiếng về sự điên rồ khi nói đến những chiếc xe AMG của mình, nhưng các mẫu xe số sàn không có bất kỳ ưu tiên nào với thị trường Mỹ. Thương hiệu Đức đã không cung cấp một chiếc xe sản xuất hàng loạt với hộp số tay kể từ năm 2011.

Audi

Audi đã ngừng bán những chiếc xe được trang bị thủ công cho năm mô hình 2019 và không sản xuất một chiếc xe nào khác cho thị trường Mỹ. Audi S5 2018 là một trong những mẫu xe cuối cùng cung cấp hộp số sáu cấp, theo Jerry.

Tuy nhiên, có rất nhiều xe số sàn Audi định hướng hiệu suất trên thị trường đã qua sử dụng. Chẳng hạn, một chiếc Audi S5 đời 2008 được trang bị hộp số sàn và động cơ V8 4.2L mạnh mẽ.

Chiếc Audi S5. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc Audi S5. Ảnh: Motorbiscuit.

Jaguar

Mặc dù, thương hiệu này có lịch sử lâu đời với những chiếc roadster hộp số sàn, nhưng Jaguar không có mẫu xe nào tại thị trường Mỹ với hộp số sàn. Thay vào đó, chiếc xe thể thao duy nhất của Jaguar, F-TYPE, trang bị hộp số tự động tám cấp với lẫy chuyển số.

Alfa Romeo

Ngay cả với thông tin về hiệu suất của Alfa Romeo Giulia Estrema và Quadrifoglio, mẫu xe này không có hộp số tay. Thay vào đó, Quadrifoglio 505 mã lực kết hợp với hộp số tự động tám cấp.

Tuy nhiên, Alfa Romeo đã tạo ra một chiếc SWB Zagato dựa trên Giulia với hộp số sàn 6 cấp, nhưng đó là sản phẩm chỉ có một lần.

Aston Martin V-12 DBS cuối cùng, DBS 770 Ultimate. Ảnh: Motorbiscuit.

Aston Martin V-12 DBS cuối cùng, DBS 770 Ultimate. Ảnh: Motorbiscuit.

Aston Martin

Aston Martin đã ngừng sản xuất ô tô với hộp số tay vào năm 2022. Do đó, không có mẫu xe nào của Aston Martin tự hào có thiết lập ba bàn đạp cho năm mẫu 2023.

Thật không may, thương hiệu Aston Martin cũng sẽ sớm ngừng sản xuất động cơ V12 mang tính biểu tượng của mình trong thời gian tới.

(Nguồn: https://plo.vn/5-thuong-hieu-se-khong-san-xuat-o-to-co-hop-so-tay-vao-nam-2023-post733663.html )

xe mới về