Phiên bản SUV của Hyundai Grand i10 chuẩn bị ra mắt?

Exter sẽ là chiếc SUV duy nhất của Hyundai không đi kèm với động cơ diesel, nhưng sẽ có tùy chọn CNG.

Phiên bản SUV của Hyundai Grand i10 chuẩn bị ra mắt? - Ảnh 1.

Ảnh phác họa Hyundai Exter (Nguồn: Rushlane)

Hyundai Motor India Limited (HMIL) đã chính thức công bố tên gọi của mẫu SUV siêu nhỏ mới của hãng. Theo đó, mẫu SUV này có tên gọi là Hyundai Exter, được phát triển dựa trên cùng 1 nền tảng với Hyundai Grand i10 Nios và Hyundai Aura (tên gọi khác của Hyundai Grand i10 sedan).

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết, Hyundai Exter được thiết kế để phục vụ các hoạt động ngoài trời, du lịch và giải trí. Xe lấy cảm hứng thiết kế từ thế giới tự nhiên và hứa hẹn sẽ là một mẫu xe rất ấn tượng. Nội thất của xe khả năng cao sẽ có nhiều điểm tương đồng với mẫu Grand i10 Nios.

Phiên bản SUV của Hyundai Grand i10 chuẩn bị ra mắt? - Ảnh 2.
 

Hyundai không nói chi tiết về kích cỡ, nhưng dự kiến mẫu SUV mới này sẽ có chiều dài nằm giữa mốc 3.595mm của Casper và 3.995mm của Venue .

Trang bị động cơ cho Hyundai Exter có thể sẽ bao gồm một bản máy xăng 1.2L hút khí tự nhiên, cho công suất 82 mã lực, và một bản máy xăng 1.0L tăng áp, cho công suất 99 mã lực. Cả hai động cơ này sẽ được kết hợp với hệ dẫn động bánh trước, có thể có cả bản số sàn và số tự động. Một phiên bản CNG của Hyundai Exter cũng có thể được cung cấp.

Được biết, Hyundai Exter sẽ đi vào sản xuất vào nửa cuối năm 2023, sau đó là ra mắt thị trường Ấn Độ. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu Hyundai có kế hoạch xuất khẩu chiếc SUV sang các nước khác hay không.

(Nguồn: https://cafef.vn/phien-ban-suv-cua-hyundai-grand-i10-chuan-bi-ra-mat-188230415204115071.chn )

xe mới về